updatekhaogame

รวม 7 วิธีรับมือ จากการ แพ้ผ้าอนามัย

เชื่อว่า สาว ๆ หลายคนต้องเจอกับปัญหาน้องสาว แพ้ผ้าอนามัย กันอยู่บ่อย ๆ ถือว่าเป็นอาการหนึ่งที่สามารถสร้างความกังวล และความเจ็บให้กับสาว ๆ ทุกคน และบางครั้งไม่สามารถเลี่ยงเลี่ยงได้เลย

อีกทั้งบางคนยังต้องคอยลุ้นอยู่เสมอว่า ผ้าอนามัยที่ใช้อยู่จะเกิดอาการแพ้หรือไม่ เพราะอาการแพ้นี้จะมีความรู้สึกแสบ คัน เป็นตุ่ม รวมทั้งมีรอยแดงที่อวัยวะเพศด้วย จึงเป็นเหตุผลให้เราได้รวบรวม สำหรับ 7 วิธีรับมือ จากการแพ้ผ้าอนามัย มาแนะนำให้กับสาว ๆ ได้นำไปใช้กัน ดังนั้น มาดูวิธีการรักษาอาการนี้กันเลย

1. ใส่ใจความสะอาดของกางเกงใน

ใส่ใจความสะอาดของกางเกงใน ช่วยลดการ แพ้ผ้าอนามัย

แนะนำว่า ผู้หญิงทุกคนควรเปลี่ยนกางเกงในทุกตัวให้ใหม่อยู่เสมอ จะ 2 – 3 เดือนเปลี่ยนยกชุดก็ได้ เพราะกางเกงในก็เป็นอีกอย่าง ที่จะช่วยให้คุณลดอาการแพ้ผ้าอนามัยได้ และกางเกงในที่สะอาดจะช่วยลดโอกาสเสี่ยงการติดเชื้อได้แน่นอน เพราะฉะนั้นควรหมั่นซักกางเกงใน และใส่ใจความสะอาดให้ดี ควรตากแดดไม่แนะนำให้ตากในที่ร่ม เพราะจะทำให้เกิดความอับชื้นได้

2. เปลี่ยนผ้าอนามัยบ่อย ๆ

ในช่วงการมีประจำเดือนนั้น แนะนำว่า ให้สาว ๆ คอยเปลี่ยนผ้าอนามัยบ่อย ๆ และเปลี่ยนทุก ๆ 4 ชั่วโมงจะดีมาก เพราะการเปลี่ยนผ้าอนามัยบ่อย ๆ สามารถช่วยลดการอับชื้นของน้องสาวได้เป็นอย่างดี รู้หรือไม่ว่า ความอับชื้น คือสาเหตุหลักที่ เป็นตัวกระตุ้นทำให้น้องสาวของคุณเกิดอาการ แพ้ผ้าอนามัย หากใครที่ไม่ค่อยเปลี่ยน ผ้าอนามัยบ่อย ๆ ก็จะยิ่งแพ้หนักกว่าเดิม ดังนั้น วิธีที่ช่วยหยุดอาการแพ้นี้ คือการเปลี่ยนผ้าอนามัยบ่อย ๆ และไม่ควรใช้ผ้าอนามัยแผ่นเดียวยาว ๆ หลายชั่วโมงติดต่อกัน

3. เลือกใช้ผ้าอนามัยที่อ่อนโยนต่อผิว

แพ้ผ้าอนมัย แก้ไขด้วยการเปลี่ยนบ่อยๆ

สำหรับการเลือกใช้ผ้าอนามัย ที่อ่อนโยนต่อผิว ซึ่งจะช่วยลดอาการแพ้เหล่านี้ได้ และยังช่วยรักษาอาการแพ้ผ้าอนามัยได้มาก แนะนำว่า ให้ลองใช้ผ้าอนามัยยี่ห้อใหม่ ซึ่งจะเห็นว่าในปัจจุบันมีผ้าอนามัยสูตรเย็นได้รับความนิยมมาก และมีรีวิวมากมาย บอกว่าสามารถช่วยลดอาการแพ้ได้เช่นกัน หรือจะเลือกผ้าอนามัย ที่เหมาะกับผิวบอบบางแพ้ง่ายก็ได้

 4. ห้ามเกาจุดซ่อนเร้น

สำหรับอาการของการแพ้ผ้าอนามัยนั้น จะมีอาการคัน แสบ และเป็นตุ่ม และส่งผลให้น้องสาวของสาว ๆ นั้น มีอาการคันอยู่บ่อย ๆ แต่สิ่งที่สาว ๆ ไม่ควรทำ ก็คือการเกาน้องสาวของตัวเอง บ่อย ๆ ดังนั้น ให้ระงับมือไว้ให้ดี ไม่ควรเกาตามอำเภอใจ เพราะการเกาในบริเวณที่เกิดอาการแพ้ จะเสี่ยงต่อการติดเชื้อแบคทีเรียจากมือได้

5. รักษาความสะอาดของจุดซ่อนเร้น

ดูแลความสะอาดจุดซ่อนเร้น

แน่นอนว่า การรักษาความสะอาดของจุดซ่อนเร้นนั้น เป็นวิธีที่ดีที่สุด ที่จะช่วยให้หายจากอาการ แพ้ผ้าอนามัย เหล่านี้ได้ ซึ่งจุดซ่อนเร้นจำเป็นต้องทำความสะอาดด้วยน้ำอุ่น หรือสบู่เหลวสูตรอ่อนโยน ควรเลี่ยงการใช้น้ำยาล้างจุดซ่อนเร้นในขณะที่มีอาการแพ้อยู่ เพราะน้ำยาล้างจุดซ่อนเร้นจะทำให้มีอาการแสบระคายเคืองได้ และที่สำคัญ ! ไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นที่ผสมน้ำหอม เพราะจะช่วยลดโอกาสการเกิดอาการแพ้นั่นเอง

6. ไม่ใส่กางเกงในรัดจนเกินไป

การใส่กางเกงในที่รัดรูปจนเกินไป จะก่อให้เกิดความอับชื้นได้ง่ายมากขึ้น เพราะอากาศในบริเวณนั้นจะไม่ถ่ายเท และที่สำคัญสาว ๆ บางคน อาจจะรู้สึกคันหนักมากกว่าเดิม แนะนำให้ใส่พอดี ไม่เล็ก และไม่ใหญ่จนเกินไป นอกจากจะช่วยลดอาการแพ้แล้ว ยังทำคุณสะดวกต่อการใช้ชีวิตอีกด้วย

 7. พบแพทย์

หากสาว ๆ คนไหนมีอาการแพ้ผ้าอนามัยมาก ๆ เช่น มีผื่นแดง แสบ และมีอาการคันไม่หยุด แนะนำให้รีบไปพบแพทย์โดยด่วน เพื่อที่จะสามารถรักษาได้อย่างถูกต้อง อย่าไปซื้อยามาทา หรือกินเอง เพราะบางครั้ง อาจจะทำให้เกิดการรักษาไม่ตรงกับอาการที่เป็นได้ และจะเสี่ยงทำให้อาการแย่ลงได้อีกด้วย

สำหรับอาการ แพ้ผ้าอนามัย ส่วนใหญ่แล้วมักจะเกิดกับสาว ๆ ที่มีผิวบอบบาง มีผิวแพ้ง่าย บางคนต้องเปลี่ยนกางเกงในทุก ๆ เดือนเลยทีเดียวแต่ ในขณะเดียวกัน อาการแพ้นี้ ก็เกิดขึ้นได้จากการไม่รักษาความสะอาดบริเวณจุดซ่อนเร้น เช่น ไม่ล้างจุดซ่อนเร้นหลังจากฉี่เสร็จแล้ว และรวมไปถึงการใช้ผ้าอนามัยแผ่นเดียว เป็นเวลานานกว่า 4 ชั่วโมง ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการแพ้นี้ด้วยเช่นกัน

และหากวันนี้คุณเป็นคนที่มีสุขภาพแข็งแรงดี แต่ก็มีบางวันที่คุณต้องเผชิญกับอาการเจ็บป่วย หรือรู้สึกจะไม่ค่อยสบายเล็ก ๆ น้อย ๆ ซึ่งอาการเหล่านี้ ไม่ใช่เรื่องร้ายแรง แต่ก็ดูจะน่ารำคาญ สำหรับ 9 วิธีแก้ ปัญหาสุขภาพ ที่หลายคนมองข้าม

สุขภาพ เป็นเรื่องที่สำคัญ การมีสุขภาพที่ดี ไม่มีโรค ย่อมเป็นสิ่งที่ดีกว่า แต่หากว่าโรคภัยนั้น เบียดเบียนคุณมาแล้วล่ะ โรคเบาหวาน คือโรคที่อยู่กับคนไทยมาเนิ่นนานมาก เกิดขึ้นได้จากทั้งกรรมพันธุ์ และจากการกินของเราเอง แนะนำ 5 อาหารลดน้ำตาล สำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน ที่จะช่วยลดน้ำตาลในเลือดของเราได้เยอะเลย