updatekhaogame

เปิดจุดเช็คอิน 4 คาเฟ่อัมพวา

เปิดจุดเช็คอิน 4 คาเฟ่อัมพวา

เปิดจุดเช็คอิน 4 คาเฟ่อัมพวา อัมพวา ถือเป็นแลนด์มาร์คการท่องเที่ยว ที่สำคัญใกล้กรุงเทพ ที่ได้รับความสนใจจากทั้งคนไทย และชาวต่างชาติ ซึ่งหากถามว่าอัมพวามีเสน่ห์ตรงไหน คงต้องยกให้ชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนที่เรียบง่าย ส่วนไฮไลท์การท่องเที่ยว ที่ได้รับความนิยมอย่างมา คือการนั่งเรือชมหิ่งห้อยในยามค่ำคืน แต่นอกจากการนั่งเรือชมหิ่งห้อยแล้ว เดี๋ยวนี้อัมพวามีไฮไลท์การท่องเที่ยวแบบใหม่ นั่นคือการตะเวรเก็บคาเฟ่สุดชิลล์ตามที่ต่าง ๆ บทความของเรา วันนี้เลยขอ เปิดจุดเช็คอิน 4 คาเฟ่อัมพวา ส่วนจะมีคาเฟ่ไหนน่าไปชิลล์บ้าง ตามไปดูพร้อมกันเลย

4 คาเฟ่อัมพวา เที่ยวแบบอิ่มท้องแบบไม่ต้องเดินทางไกล

1. The buffalo amphawa café

The buffalo amphawa café

ขอเริ่มกันที่ The buffalo amphawa cafe คาเฟ่สุดอลังกาล ที่รับรองว่าถูกใจสายเซลฟี่แน่นอน ที่นี่เป็นทั้งคาเฟ่และรีสอร์ต ซึ่งตกแต่งออกมาได้อย่างเก๋ไก๋ไม่ซ้ำใคร เพราะสัญลักษณ์เด่นของที่นี่ก็ คือ น้องควายที่แสนจะน่ารัก บรรยากาศโดยทั่วไปจึงเหมือนฟาร์มขนาดใหญ่ แต่ก็ตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมหลากหลายที่ดูอลังการ มีคอกควายให้เดินเล่น เที่ยวชมดูชีวิตของพวกมัน

ซึ่งก็มีควายหลากหลายชนิด ทั้งควายเผือกและควายพันธุ์หายากให้ได้ชม ส่วนของคาเฟ่ร้านกาแฟนั้น ตกแต่งได้สวย มีพื้นที่กว้าง ขอแนะนำให้ลองสั่งเมนูชาเย็น ยิ่งทานคู่กับเค้กชาไทยขอบอกว่าอร่อยมาก นอกจากนี้ยังมีเมนูซิกเจอร์ ของร้านที่ชื่อว่า “Buffalo Coffee” รวมไปถึงยังมีเค้กมะพร้าว และเครื่องดื่ม “Caramel Milk “ที่น่ารับประทานอีกด้วย

2. Summer Sault

Summer Sault

Summer Sault เป็นคาเฟ่สุดชิค ที่บอกถึงความชิลล์ ในการพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ โดยคาเฟ่แห่งนี้ถูกตกแต่งออกมาอย่างเรียบง่าย ด้วยโทนสีขาวสุดมินิมอล แต่ถึงแม้จะเป็นความเรียบง่าย ก็บอกเลยว่าเป็นความเรียบง่ายที่ไม่ธรรมดา เพราะมันเรียบหรู ดูแพงแบบสุด ๆ รับรองว่าถ่ายรูปออกมาสวยมาก ๆ ตั้งอยู่ตรงข้าม รร.ศรัทธา ไม่ไกลจากตลาดอัมพวา สมุทร และยังมีบริการถ่ายรูปสวย ๆ ให้ด้วยนะ

จะจัดเซตอาหารและเครื่องดื่มไว้รอพร้อม ถ้าอยากถ่ายรูปให้เหมือนได้มานอนพัก ในโรงแรมหรู ๆ บรรยากาศเหมือนบาหลีเลยทีเดียว เมนูเครื่องดื่มแนะนำ จะมีเสาวรสปั่นเป็นน้ำแข็งเกล็ด ๆ ดื่มชื่นใจ  นอกจากนี้ยังมีน้ำเบอร์รี่สมูทตี้ ของว่างทานเล่น และเมนูขนมปัง เบเกอรี่ และกาแฟ อย่างอเมริกาโน่เย็น คาปูชิโน่เย็นด้วยนะ

3. อัมพวาศรี คาเฟ่  Amphawa-Sri Café

อัมพวาศรี คาเฟ่  Amphawa-Sri Café

มาต่อกันที่ อัมพวาศรี คาเฟ่  Amphawa-Sri Cafe หนึ่งจุดเช็คอินขึ้นชื่อ ที่สายเที่ยวต้องห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง เพราะคาเฟ่แห่งนี้ ถูกทำออกมาอย่างเรียบหรู และโรแมนติกสุด ๆ โดยร้านั้นตั้งอยู่ในแนวริมคลองอัมพวา ยิ่งตกเย็น ยิ่งดูร่มรื่น อากาศดี แต่ละมุมในร้านตกแต่งสไตล์ไทย ๆ ดูอบอุ่น มีความละมุน

เหมาะจะเดินเล่น ถ่ายรูป ส่วนเมนูน่าสนใจของทางร้าน ก็คือ ชาไทยโบราณปั่นเข้มข้น เพิ่มวิปปิ้งครีมเนื้อเนียน กินคู่กับเค้กคาราเมลแมคคาเดเมีย เนื้อนุ่มละมุมลิ้น นอกจากนี้ยังมีเมนูลาเต้ร้อน คาปูชิโน่เย็น ชาเขียวเย็น และเมนูของหวาน จะมีวาฟเฟิลมิกซ์ฟรุต ที่ยกผลไม้นานาชนิดมากินแกล้มด้วย รับรองว่าอร่อยเหาะไปเลยจ้า

4. Hwan La-mun Café

Hwan La-mun Café

ใครที่ชอบทานเบเกอรี่แบบฉ่ำ ๆ ต้องห้ามพลาดคาเฟ่ในอัมพวาที่ชื่อว่า Hwan La-mun Cafe เด็ดขาดค่ะ เพราะคาเฟ่แห่งนี้ถูกตกแต่งออกมาได้ละมุนสมชื่อร้านมาก ๆ โดยภายในร้านจะตกแต่งโทนขาว ดูน่ารัก ดูคุณหนูแบบสุด ๆ ไม่ว่าจะมองไปมุมไหน ก็จะแต่จุดถ่ายรูปเช็คอินเต็มไปหมด รับรองว่าสายถ่ายรูป ได้ภาพสวย ๆ แบบแตกแตนกลับบ้านแน่นอน

ด้วยบรรยากาศ ที่ดูเป็นกันเอง ปนความอบอุ่น ชวนดึงดูดให้เราอยาก จะเข้ามาดื่มกาแฟ กินเค้ก และนั่งเล่น ส่วนเมนูที่น่าลิ้มลอง ขอยกให้กับ ไอซ์บราวน์ชูก้า คราฟลาเต้ ลาเต้ร้อน ชาเขียวเย็น และเครื่องดื่มผลไม้ปั่นเย็น ๆ สดชื่น ส่วนเมนูของหวาน ก็มีทั้งบิงซูมะม่วง-สตอเบอรี่ เค้กช็อกโกแลต ฮันนี่โทสต์ ไอศครีม และบลูเบอร์รี่ชีสเค้กค่ะ

ใครที่อยากท่องเที่ยวแบบได้ทั้งความอิ่มท้อง ได้สร้างบรรยากาศดี ๆ ในสการคิดงาน แบบไม่ต้องเดินทางไกล ลองเลือกไปเที่ยวที่อัมพวาดูสิคะ รับรองว่าไปที่เดียวครบทุกความประทับใจแน่นอน สถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ เปิดทริปตะลุยสวิตเซอร์แลนด์