updatekhaogame

เที่ยวร้านดังสิงคโปร์ แบบจุก ๆ

สิงคโปร์ ถือเป็นประเทศเพื่อนบ้านที่สามารถเดินทางได้ง่าย ๆ และสามารถเดินทางไป-กลับ แบบ One day trip ได้สบาย ๆ สิงคโปร์มีทัศนียภาพที่งดงาม และมีแหล่งท่องเที่ยวสำคัญหลายแห่ง ที่ติดอันดับท็อป ๆ ของโลก แต่เรื่อเหล่านั้น เราเชื่อว่านักท่องเที่ยวหลาย ๆ คนคงทราบดีอยู่แล้ว ฉะนั้น บทความท่องเที่ยวของ updatekhaogame ในวันนี้ จึงขอพาท่านไปเที่ยวแบบจุก ๆ กับ เที่ยวร้านดังสิงคโปร์ แบบจุก ๆ ส่วนจะมีร้านไหนให้ตามไปเช็คอินบ้าง ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

4 ร้านดังสิงคโปร์

Song Fa
  • Song Fa

บะกุดเต๋  ถือเป็นเมนูขึ้นชื่อของสิงคโปร์ และถ้าหากท่านอยากทานเมนูนี้แบบอร่อย ๆ ต้องเลือกทานที่ร้าน Song Fa เท่านั้น เพราะร้านนี้ถือเป็นร้านยอดฮิต ของคนพื้นเมืองที่นั่น ซึ่งการันตีว่ารสชาติอร่อยมากที่สุด Song Fa ได้รับรางวัล Bib Gourmand จาก Michelin ในปี 2016 ซึ่งบะกุดเต๋ของสิงคโปร์จะแตกต่างจากที่อื่น เพราะมีน้ำซุปเป็นน้ำใส แต่มีความเข้มข้นไม่แพ้กัน

ส่วนเมนูแนะนำคือ Pork Ribs Soup หรือบักกุดเต๋ซี่โครงหมูตัวเด็ดของร้าน หากท่นมีโอกาสเดินทางไปยังประเทศสิงคโปร์ ต้องห้ามพลาดเมนูดังกล่าวโดขาดค่ะ นอกจากอาหารรสชาติเลิศแล้ว ที่นี่ยังตกแต่งร้านได้ดูดีมีระดับมาก ๆ หากใครเป็นสายถ่ายภาพ น่าจะได้ภาพสวย  ๆ กลับไปไม่น้อยเลยค่ะ

Roland Restaurant
  • Roland Restaurant

Roland Restaurant เป็นอีกร้านดงในสิงคโปร์ ที่การันเรื่องของรสชาติอาหาร ว่าอร่อยเหาะแทบทุกเมนู แต่เมนูที่ขึ้นชื่อ และเป็นที่นิยมในระดับสากล ต้องยกให้ Chilli Crab ที่ประกอบไปด้วยเนื้อปูชิ้นใหญ่ กับซอสรสจัดจ้านสีแดง รสกลมกล่อม อาจจะออกหวานนิด ๆ

ซึ่งเป็นสูตรเด็ดของทางร้านเอง ร้านแห่งนี้ยังถูกจัดในร้านแนะนำมิชลินไกด์ ว่าเป็นร้านที่มีคุณภาพและมีความอร่อยอย่างมากคู่ควรแก่การมาเยือน แต่นอกจาเมนู Chilli Crab ทางร้านยังมีเมนูอร่อยอีกมากมาย ที่ได้รับการการันตีโดยมิชลินไกด์ด้วย

Dancing Crab Shack
  • Dancing Crab Shack

ใครที่เป็นสายซีฟู้ด รับรองว่าต้องติดใจอาหารจากร้าน Dancing Crab Shack แน่นอน ร้านนี้จัดเป็นร้านเด็ดสุดในย่าน Timber+ ซึ่งมาในรูปแบบของซีฟู้ดขึ้นชื่อสไตล์กุ้งถัง ที่ได้กุ้งตัวใหญ่ ๆ ผสมกับของทะเลมากมาย ส่วนเมนูแนะนำที่ห้ามพลาดเด็ดขาด

คือ Lobster Bag กุ้งล็อบสเตอร์เนื้อหวานฉ่ำ ใส่เข้ามาในน้ำซอสสุดเข้มข้น รสชาติออกเผ็ด คลุกทานกับเนื้อกุ้งหวาน ๆ สูตรพิเศษของทางร้าน ที่รับรองความเข้ากันแบบเดอะเบส เนื่องจากเป็นร้านที่นิยม แถมรสชาติอาหารยังจัดว่าเลิศ จึงทำให้มีลูกค้าทั้งชาวสิงคโปร์ และนักท่องเที่ยวต่อคิวยาวเหยียดตลอด ฉะนั้น หากท่านจะไปต้องเผื่อเวลากันด้วยนะคะ

Shisen Hanten
  • Shisen Hanten

Shisen Hanten เป็นร้านอาหารสไตล์อาหารจีน ที่การันตีความอร่อยด้วยรางวัลมิชลินสองดาว ซึ่งมีไม่กี่ร้านเท่านั้นในสิงคโปร์ ใครที่ชื่นชอบเมนูไก่ มาร้านนี้รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ ส่วนเมนูที่จะแนะนำให้สั่งทาน เมื่อท่านไปถึง ก็คือ Foie Gras Chawanmushi เป็นเมนูที่เอาตับห่านมาผสมกับเนื้อปูทำเป็นซอสราดไข่ตุ๋น ออกมาเป็นรสชาติสุดเข้มข้น และเมนูที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันอีกอย่างคือ Ebi Chilli เป็นการผสมผสานระหว่างกุ้งสดกับซอสแดง ที่มีรสชาติออกเปรี้ยว ๆ ทานคู่กับหมั่นโถว จะอร่อยเข้ากันแบบลืมรสชาติไม่ลงเลยทีเดียว

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ 4 เที่ยวร้านดังสิงคโปร์ แบบจุก ๆ สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด ที่เราคัดเลือกมาเอาใจสายเที่ยวแบบจุก ๆ พอจะมีเมนูไหนเข้าตาบ้างหรือไม่ อย่างที่บอกไปตอนแรก ว่าเสน่ห์ของการท่องเที่ยว ไม่ว่าจะไปที่ไหน สิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือรสชาติของอาหาร เราจึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่า สิ่งที่นำเสนอไปจะให้ประโยชน์กับการท่องเที่ยวครั้งหน้าของท่าน